TỔNG HỘI THỦY QUÂN LỤC CHIẾN VIỆT NAM

                                                                                                                                               

    Giới thiệu sách

Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến

                                                                            của Y sĩ Thiếu tá Trần Xuân Dũng

 

 

         Mười năm sau ấn bản lần thứ nhất 1997 đă bán hết, năm nay 2007 - nhân dịp Kỷ niệm 35 năm Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Ḥa tái chiếm Quảng Trị từ tay Cộng sản Bắc Việt, Y sĩ Thiếu tá Trần Xuân Dũng đă tái bản bộ 'Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến' với số bài viết hơn gấp 2 lần và số trang gấp 3 lần ấn bản thứ nhất.

Khác với lần trước sách chỉ có 78 bài, dầy 516 trang, lần này sách tăng lên 162 bài in làm 2 quyển dầy tổng cộng 1.600 trang giấy khổ A 4, nặng 4.5 kg, dịch ra Anh ngữ in thành sách song ngữ đối chiếu, do các dịch giả trẻ tuổi Trần Thị Uyển Diễm, Trần Thị Quỳnh Diễm, Trần Xuân Vũ Adam.

Do vậy, sách sẽ giúp các thế hệ trẻ Việt ở hải ngoại chỉ thông thạo tiếng Anh, có dịp đọc những trang chiến sử oai hùng của một binh chủng, để mường tượng ra cuộc chiến đấu dũng cảm của cha anh khi đương đầu với bạo quyền Cộng sản Bắc Việt, bảo vệ Miền Nam Việt Nam được sống trong thịnh trị  20 năm (1954 -1975), h́nh thành mấy thế hệ trí thức và chuyên viên có tŕnh độ không thua ǵ các nước lân bang đương thời - điều mà chế độ Cộng sản Miền Bắc hơn nửa thế kỷ qua (1945 - 2007) không thể thực hiện, dù họ đă toàn quyền cai trị đất nước hơn 30 năm qua (1975 - 2007).

Chính thế hệ này đă bất khuất, vượt qua bao khó khăn nguy hiểm, đưa được gia đ́nh thoát khỏi chế độ Cộng sản tham tàn, xây dựng nên nhiều cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, h́nh thành một tầng lớp Người Việt Tài Giỏi, thành công về nhiều phương diện như Kinh tế, Giáo dục, Chính trị, Văn học, Nghệ thuật... 

Khác với các loại sách sử kư chỉ chép lai lịch và công việc của các triều đại một cách máy móc, khô khan, buồn chán... Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến là những kư sự, hồi kư thấm đậm t́nh người, của những chiến sĩ trong cuộc, cầm súng bảo vệ tự do dân chủ cho Miền Nam Việt Nam trong 20 năm, kể lại những câu chuyện bi hùng của chính ḿnh, khi dấn thân vào cuộc chiến tranh bảo vệ chính nghiă Quốc Gia, giành tự do - dân chủ cho Dân Tộc. 

Nơi đây, người đọc sẽ xúc cảm buồn vui theo từng nhân vật, từng trận chiến dọc theo chiều dài năm tháng cả trước và sau cuộc chiến... để cảm nhận cuộc chiến đấu anh dũng của những người con yêu của Tổ Quốc, trước nạn Cộng sản Quốc tế.

Chỉ sau khi đất nước bị mất về tay bọn Cộng sản, không do các chiến binh quả cảm Việt Nam Cộng Ḥa, mà do giới lănh đạo bất tài kém đức, khiến người dân Việt bị áp bức bóc lột bạo tàn, các tôn giáo bị bạo lực đàn áp... người ta mới thấy giá trị của cuộc sống tự do - dân chủ trong 20 năm tại Miền Nam dưới chế độ Việt Nam Cộng Ḥa là tươi đẹp biết là bao. Có thể coi khoảng thời gian này là thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử Việt Nam trong suốt 200 năm dưới triều Nguyễn, tính từ năm 1802 khi Gia Long lên ngôi đến nay? 

Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến không chỉ có giá trị về lịch sử của một thời đại, mà c̣n là một tác phẩm tập trung những trang viết cô đọng và chứa chan tâm lư, t́nh cảm của 162 bài viết.

Từng là một cựu quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa, mỗi lần đọc các trang viết trong Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến, chúng tôi không khỏi bồi hồi ngậm ngùi tưởng tiếc, khi từ những ḍng viết chất ngất tâm tư, thấy ḿnh như được sống lại một thời tuy loạn ly, nhưng cuộc sống vẫn đầy hùng tâm dũng khí.

Một thời từng nghe danh những chiến tích hào hùng của các đơn vị như Trâu Điên, , Thần Ưng, Mănh Hổ... các tên tuổi như Tôn Thất Soạn, Hoàng Tích Thông... nay được đọc bài viết của chính các vị này, khiến ḷng người đọc khôn xiết nao nao, bừng bừng nhiệt huyết của một thời oanh liệt. 

Do vậy mà chúng tôi nghĩ rằng Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến không chỉ là một cuốn chiến sử của một binh chùng riêng biệt, mà chính là h́nh ảnh oai hùng chung của người chiến binh Việt Nam Cộng Ḥa. 

Sách có sức truyền cảm mănh liệt, khiến người đọc bị lôi cuốn vào một thế giới hào hùng, của những chiến sĩ anh hùng, để rồi cảm khái khôn cùng. 

Những điều trên đă khiến Chiến Sử Thủy Quân Lục Chiến trở thành một bộ sách không thể thiếu của các gia đ́nh Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản - v́ nội dung sách tuy không hề giải thích bất cứ một câu nào về lư do của sự hiện diện của chúng ta nơi quê người, nhưng đă vang vang những âm thanh, bừng bừng những h́nh ảnh của một thời rạng rỡ... nói lên tất cả.

Không có cái nhân mạnh mẽ một thời, chắc chắn sẽ không thể có các thành quả  mà chúng ta đang gặt hái nơi hải ngoại bấy nay. Phải so sánh với cái nhân và kết quả của Hồ Chí Minh gieo rắc từ Bắc chí Nam hơn nửa thế kỷ qua ra sao, chúng ta mới cảm nhận được hết những giá trị của mấy chữ Tự Do, Dân Chủ... mà các chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa đă gây dựng và bảo vệ một thời vàng son. 

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới Qúy Vị một cuốn sách chẳng những đáng đọc, có thể nghiền ngẫm nhiều lần, mà c̣n cần phải có để con cháu mai hậu có thể đọc, và hiểu về một thời kỳ huy hoàng trong lịch sử của một dân tộc anh hùng, hầu hănh diện giới thiệu với bè bạn nước ngoài đọc, và noi theo. 

Trân trọng

 Thiện Nhân

 

Muốn mua sách xin liên lạc qua:

Tel : (03) 9687 3792

 hoặc liên lạc qua địa chỉ email

"TXDung" <adamtran@optusnet.com.au>

.

 

E-mail the Webmaster with questions or comments about the Web site